• Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Hợp Thành Thịnh

Monitoring

XEM THÊM THÔNG SỐ

BLACKMAGIC VIDEO ASSIST 7” 12G HDR

Mã sản phẩm: ASSIST 7

Bảo hành : 12 tháng

Giám sát tín hiệu và ghi nội dung từ bất cứ máy quay nào có SDI hoặc HDMI ở tất cả các định dạng HD, Ultra HD, 2K và 4K...

Xem thêm >

Giá:

32,550,000 VNĐ

(Giá đã có VAT)
KHUYẾN MÃI

GIAM500

Đặt mua ngay

chi tiết sản phẩm

Giám sát tín hiệu và ghi nội dung từ bất cứ máy quay nào có SDI hoặc HDMI ở tất cả các định dạng HD, Ultra HD, 2K và 4K DCI.

#

Giới thiệu Blackmagic Video Assist 12G HDR

Blackmagic Video Assist 12G HDR mới cho phép giám sát tín hiệu và ghi nội dung từ bất cứ máy quay nào có SDI hoặc HDMI ở tất cả các định dạng HD, Ultra HD, 2K và 4K DCI. Thiết kế hoàn toàn mới có các cải tiến như màn hình có độ sáng cao cho HDR, chỉ báo tally, 4 scope tích hợp. tính năng hỗ trợ lấy nét nâng cao, 3D LUT và hỗ trợ ghi BRAW cho các máy quay được hỗ trợ. Với 12G-SDI và HDMI 2.0 trên cả mẫu 5″ và 7″, bạn được hỗ trợ ghi từ hầu hết các thiết bị ở hầu hết các định dạng lên đến 2160p60. Màn hình cảm ứng có độ sáng cao hơn đảm bảo khả năng xem hoàn hảo đối với bản ghi cho phim HDR kỹ thuật số và khi quay ngoài trời dưới ánh nắng mặt trời. Thiết kế mới còn bao gồm việc nâng cấp pin và hỗ trợ hai pin Sony L-Series tiêu chuẩn. Điều này có nghĩa là Blackmagic Video Assist 12G trở nên hết sức linh hoạt và là giải pháp hoàn hảo cho việc quay phim kỹ thuật số thế hệ mới, live production mastering, thử nghiệm và đo lường phát sóng.

Hoàn hảo cho Digital Cinema, Live Recording và Monitoring!

Với tính linh hoạt tuyệt vời, Blackmagic Video Assist 12G rất phù hợp để hỗ trợ ghi nội dung từ máy quay, hoặc thậm chí là phát lại clip. Vì các file được ghi tương thích với các HyperDeck disk recorder, bạn thậm chí có thể dùng Video Assist như một thiết bị hỗ trợ ghi truyền hình dùng trên hiện trường, hoặc một scope phát sóng siêu di động. Video Assist là một giải pháp phát sóng cực kỳ tuyệt vời vì nó tích hợp cả HDMI và 12G-SDI input, cùng các scope tích hợp và 3D LUT. Các scope cũng giúp QA master để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn phát sóng trước khi phát online hay phát trên truyền hình.

Có hai mẫu Blackmagic Video Assist 12G, cả hai đều có giao diện màn hình cảm ứng với các điều khiển deck và màn hình kích thước lớn để giám sát quá trình ghi. Blackmagic Video Assist 7″ 12G có hai slot thẻ nhớ, và cả bản 5″ lẫn bản 7″ đều được trang bị kết nối 12G-SDi để hỗ trợ Ultra HD ở tốc độ khung hình cao, cổng analog input cho âm thanh, cổng USB-C để ghi nội dung lên ổ cứng di động, và một loa ở mặt trước cùng jack gắn headphone ở mặt bên. Phía sau, bạn có 2 slot gắn pin Sony L-Series, cho bạn có đủ năng lượng để cung cấp cho màn hình HDR độ sáng cao và thiết bị điện tử Ultra HD tốc độ cao. Với hai slot pin, bạn có thể thay pin mà không làm gián đoạn quá trình ghi. Một nguồn 12V được tích hợp để sử dụng trong trường hợp bạn có thể kết nối với nguồn điện.

Nâng cấp khả năng ghi của các máy quay kỹ thuật số.

Blackmagic Video Assist 12G HDR là một giải pháp lý tưởng để nâng cấp máy quay, vì nó có một màn hình có độ sáng 2500nit, lớn hơn nhiều so với các màn hình bé tí trên các máy quay dân dụng, ngoài ra bạn còn có các công cụ hỗ trợ lấy nét chuyên nghiệp và các định dạng file ở chất lượng cao hơn. Video Assist cũng là một giải pháp tuyệt vời cho các máy quay chuyên nghiệp bởi vì bạn có thể dùng nó để nâng cấp các máy quay truyền hình cũ nhằm ghi được các định dạng file hiện đại dùng trong các phần mềm dựng mới nhất. Bất kể phần mềm dựng mà bạn sử dụng là gì, Video Assist đều cho phép bạn hỗ trợ chúng, vì bạn có thể ghi ở Apple ProRes, Avid DNx và Blackmagic RAW. Cả HDMI và 12G-SDI input bạn có thể kết nối nó với bất kỳ máy quay dân dụng. máy quay truyền hình nào, thậm chí là cả DSLR. Hơn nữa, với các máy quay được hỗ trợ, bạn có thể nâng cấp lên workflow theo phong cách RAW với Blackmagic RAW!

Màn hình HDR lớn với các điều khiển cảm ứng dễ sử dụng.

Giao diện cảm ứng sáng tạo cho khả năng kiểm soát đáng kinh ngạc. Trên màn hình, có các nút chuyên dụng để phát, dừng phát và ghi, cùng một timeline thu nhỏ để bạn có thể cuộn qua bản ghi. Bạn thậm chí còn có thể lướt hình (jog). Màn hình LCD có một heads up display hiển thị timecode, chuẩn video, tình trạng thẻ và đồng hồ đo âm thanh. Các scope có thể được bật-tắt thông qua màn hình cảm ứng, cũng như các công cụ hỗ trợ lấy nét và phơi sáng. Ngoài ra còn có một loạt các cài đặt khác có thể được điều khiển từ màn hình LCD. Bạn cũng có thể tải và lưu các 3D LUT.

Hai slot thẻ nhớ cho phép ghi liên tục mà không bị gián đoạn

Video Assist sử dụng thẻ SD phổ biến, dễ dàng mua được. Các file đủ nhỏ để ghi lên các thẻ SD tiêu chuẩn hoặc thẻ UHS-II có tốc độ cao hơn. Video Assist 12G 7″ thậm chí còn có 2 slot thẻ SD để bạn có thể thay nóng thẻ đầy kể cả khi quá trình ghi đang diễn ra, cho phép ghi trong thời gian dài vô hạn. Thẻ SD tiêu chuẩn hoặc thẻ UHS-II tốc độ cao hoàn hảo cho môi trường truyền hình vì chúng nhỏ, nhanh và có giá cả phải chăng.

Ghi trực tiếp lên các ổ cứng ở ngoài thông qua cổng USB-C

Nếu cần ghi vào loại thiết bị lưu trữ khác, thì cổng USB-C mở rộng cho phép bạn gắn một ổ cứng di động để ghi nội dung trực tiếp lên đỏ. Các ổ cứng di động tích hợp USB-C có dung lượng rất lớn và không chịu bất kỳ ràng buộc về kích thước nào. Ngoài ra, bạn còn có thể ghi trực tiếp vào ổ cứng mà bạn sẽ dùng để dựng, vậy nên bạn không tốn thời gian chép file trước khi bắt đầu phần hậu kỳ. Ổ cứng di động cũng có tốc độ cao, có thể ghi được các định dạng có data rate lớn, vốn quá nặng cho các thẻ nhớ giá rẻ, như Ultra HD ở tốc độ khung hình cao. Bạn có thể thêm một Blackmagic MultiDock 10G để dễ dàng tương thích với ổ cứng SSD với các recorder khác như các Blackmagic HyperDeck. Bạn thậm chí còn có các bảng chọn trên màn hình để quản lý các ổ cứng di động bằng màn hình cảm ứng.

Kết nối 12G‑SDI và HDMI 2.0 đầu vào và đầu ra

Video Assist có nhiều kết nối hình ảnh và âm thanh như kết nối 12G-SDI đa tỉ lệ cho các thiết bị SD, HD và Ultra HD. Cổng HDMI cho các máy quay có HDMI và các màn hình tivi dân dụng và các máy chiếu. Mẫu 7 inch còn có cổng Mini XLR, để lấy âm thanh đầu vào từ microphone và các mixer âm thanh bên ngoài. Cổng USB-C cho phép bạn gắn các ổ cứng di động hoặc một hệ thống ổ cứng để ghi nội dung, cho phép ghi trong thời gian rất dài và vì vì bạn đang ghi nội dung lên ổ cứng, bạn có thể dựng trực tiếp trên các ổ cứng này luôn thay vì phải mất thời gian chép file trong hậu kỳ.

Hỗ trợ HDR với màn hình LCD độ sáng cao có gamut rộng

Bạn sẽ sẵn sàng cho các workflow mới nhất ở HDR với hỗ trợ cho các chuẩn HDR mới nhất và màn hình có độ sáng cực cao với color gamut rộng. Ngoài ra màn hình có độ sáng cao còn giúp việc quay ngoài trời dưới ánh nắng gay gắt trở nên khả thi. Các scope tích hợp thậm chí còn thay đổi thành HDR scope khi làm việc với các định dạng HDR. Các file được gắn nhãn với các thông tin HDR chính xác sau đó SDI và HDMI input cũng sẽ tự động phát hiện các chuẩn video HDR. Static metadata PQ và các định dạng HLG được xử lý theo chuẩn ST2084. Màn hình LCD có độ sáng cao với color gamut rộng hơn để có thể xử lý cả không gian màu Rec. 2020 lẫn Rec. 709. Color gamut tích hợp của Video Assist LCD thậm chí còn có thể xử lý 100% định dạng DCI-P3.

Các scope tích hợp đảm bảo việc tuân thủ các tiêu chuẩn

Video Assist có tính năng giám sát bằng biểu đồ sóng để bạn có thể đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn phát sóng, nó cũng có thể hoạt động như một giải pháp giám sát dạng sóng di động tuyệt vời. Biểu đồ sóng hiển thị độ sáng (luminance) của tín hiệu đầu vào hoặc tín hiệu phát lại. Biểu đồ vectorscope cho phép bạn biết được cường độ màu sắc ở mức tham chiếu 100%. Bạn cũng có một biểu đồ RGB parade, lý tưởng cho chỉnh màu và kiểm tra các mức illegal. Histogram hiển thị sự phân bổ của các chi tiết trắng và đên trong hình ảnh, và việc mất chi tiết trong vùng highlight và shadow. Các scope tích hợp có có thể được phủ lên video trực tiếp, hoặc hiển thị trong một màn hình nhỏ dưới dạng hiệu ứng picture in picture ở phía trên bên phải của scope.

Kết nối 12G-SDI đa tỉ lệ tiên tiến nhất cho SD, HD và Ultra HD

Bạn được hỗ trợ đầy đủ các chuẩn video phổ biến nhất. Các kết nối SDI và HDMI đều là đa tỉ lệ, có thể xử lý SD, HD và Ultra HD. Các định dạng SD bao gồm NTSC và PAL. Các chuẩn HD 720p bao gồm 720p50 và 59.94p. 1080i HD bao gồm 1080i50 và 59.94. Các định dạng 1080p HD bao gồm 1080p23.98, 24, 25, 29.97, 30, 50, 59.94 và 60p. Bạn thậm chí còn có thể sử dụng các định dạng 1080 PsF. Ultra HD được hỗ trợ lên đến 2160p59.94. Bạn còn có thể ghi 2K và 4K DCI lên đến 25p cho phim kỹ thuật số.

Tải các 3D LUT để có được hình ảnh như phim.

Một số máy quay có thể xuất không gian màu logarit (log) để bảo toàn dynamic range, để phục vụ cho giai đoạn hậu kỳ sau này, mặc dù vậy khi các file này hiển thị trên màn hình, chúng trông hơi phẳng và nhạt nhòa. D LUT giải quyết vấn đề này bởi vì chúng cho phép bạn áp “kiểu màu” (look) lên màn hình để bạn có thể biết được hình ảnh cuối cùng trông sẽ như thế nào khi dựng. LUT có thể được áp tạm thời lên màn hình, hoặc cũng có thể được áp thẳng vào file khi ghi Blackmagic RAW. Video Assist tương thích với các file LUT 3D 17 điểm và 33 điểm tiêu chuẩn, bạn cũng có thể làm việc với các LUT tích hợp sẵn như Extended Video, Film to Video, Film to Rec.2020…

Các định dạng file thân thiện với hậu kỳ!

Video Assist ghi bằng các định dạng file mở tiêu chuẩn để bạn khôn tốn thời gian transcode dữ liệu. Các file này tương thích với tất cả các phần mềm hậu kỳ để bạn có thể làm việc với phần mềm mà bạn chọn, bao gồm DaVinci Resolve Studio. Bạn có thể ghi các file Apple ProRes 10-bit tiêu chuẩn hoặc Blackmagic RAW 12-bit khi kết nối với các máy quay được hỗ trợ. Blackmagic RAW là định dạng RAW phát triển nhanh nhất và các nhà phát triển có thể tải và sử dụng Blackmagic RAW SDK miễn phí để thêm hỗ trợ vào ứng dụng của họ. Các file dữ liệu tương thích với tất cả các hệ điều hành.

Chất lượng của RAW và tốc độ của video.

Là một định dạng mới mang tính cách mạng được thiết kế để ghi và bảo toàn chất lượng của tín hiệu từ cảm biến máy quay. Video Assist hỗ trợ ghi RAW từ các máy quay phổ biến như Panasonic EVA1 và Canon C300 MK II. Nó loại bỏ các vấn đề phổ biến của các định dạng máy quay phổ biến như H.264, vốn bị nén rất nhiều và gây ra noise cũng như các vấn đề khác xuất hiện trong quá trình ghi. Blackmagic RAW loại bỏ vấn đề này và cho bạn hình ảnh đẹp mắt, đầy đủ chi tiết và màu sắc trong suốt quá trình sản xuất từ máy quay cho đến dựng, chỉnh màu và master. Nó cũng lưu các thiết lập trên máy quay dưới dạng metadata để bạn có thể đặt ISO, cân bằng trắng và phơi sáng, sau đó ghi đè lên chúng sau này trong quá trình dựng, mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Chỉ có Blackmagic RAW cho bạn file chất lượng cao, với dung lượng nhỏ và tốc độ nhanh nhất.

Âm thanh SDI và Analog đa kênh chuyên nghiệp

Blackmagic Video Assist 12G có các cổng âm thanh chuyên nghiệp cho các máy quay hiện đại hoặc các thiết bị âm thanh bên ngoài. Khi làm việc ở các định dạng SDI, bạn có thể ghi 2, 4, 8 hoặc 16 kênh âm thanh trong thời gian thực. Để kết nối microphone, Video Assist 7″ có hai cổng XLR analog audio input với nguồn phantom hỗ trợ âm thanh độ nét cao 192kHz ở 16 và 24 bit không nén trên mỗi mẫu. Bạn có thể giám sát thông qua các audio meter trên màn hình, bạn có thể chọn giữa VU hoặc PPM. Blackmagic Video Assist 12G có các công nghệ mới nhất về âm thanh với các kết nối âm thanh analog được thiết kế cho âm thanh có độ nhiễu và độ méo thấp dùng trong điện ảnh và truyền hình.

Hỗ trợ 11 ngôn ngữ

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, bao gồm: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Thổ Nhĩ Kỳ. Khi bật lên lần đầu, Video Assist sẽ hiển thị một bảng chọn để bạn chọn ngôn ngữ phù hợp, bạn vẫn có thể thay đổi ngôn ngữ bất cứ khi nào bạn muốn. Khi một ngôn ngữ được chọn, các lớp phủ văn bản trên màn hình sẽ được thay đổi theo ngôn ngữ đã được chọn, cũng như các lớp phủ trên tín hiệu video đầu ra khi nó được bật. Điều này cho phép Video Assist hoàn hảo để làm việc trong môi trường quốc tế với các thành viên đến từ nhiều nơi khác nhau.

Tương thích với phần mềm video phổ biến nhất thế giới

Các file từ Blackmagic Video Assist 12G rất phổ biến và tương thích với tất cả các hệ điều hành và hầu hết các phần mềm video. Dữ liệu có thể được định dạng bằng ExFAT hoặc HFS+ để bạn có thể dễ dàng truy cập vào thiết bị lưu trữ từ máy tính và truy cập các file như các ổ đĩa thông thường khác. DaVinci Resolve hoàn hảo cho việc kết hợp với Video Assist vì nó có các bộ công cụ dựng, chỉnh màu, âm thanh hậu kỳ và hiệu ứng hình ảnh, tất cả đều được tích hợp trong một phần mềm duy nhất. Bạn có thể tải miễn phí DaVinci Resolve cho Mac, Windows và Linux! Bạn cũng có thể sử dụng các file đã được ghi trong các phần mềm phổ biến khác như Premiere Pro và Final Cut Pro X. Với Video Assist, dữ liệu được ghi vẫn tiếp tục được hỗ trợ trong tương lai.

XEM THÊM

Đánh giá sản phẩm

Đánh giá trung bình

0 trung bình dựa trên 0 bài đánh giá.

5 star
0
4 star
0
3 star
0
2 star
0
1 star
0

GỬI NHẬN XÉT CỦA BẠN

 • 1. Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
 • 2. Viết nhận xét của bạn vào bên dưới:
 • sản phẩm cùng loại

  zalo

  Thông số kĩ thuật

  Chi tiết sản phẩm

  Giám sát tín hiệu và ghi nội dung từ bất cứ máy quay nào có SDI hoặc HDMI ở tất cả các định dạng HD, Ultra HD, 2K và 4K DCI.

  #

  Giới thiệu Blackmagic Video Assist 12G HDR

  Blackmagic Video Assist 12G HDR mới cho phép giám sát tín hiệu và ghi nội dung từ bất cứ máy quay nào có SDI hoặc HDMI ở tất cả các định dạng HD, Ultra HD, 2K và 4K DCI. Thiết kế hoàn toàn mới có các cải tiến như màn hình có độ sáng cao cho HDR, chỉ báo tally, 4 scope tích hợp. tính năng hỗ trợ lấy nét nâng cao, 3D LUT và hỗ trợ ghi BRAW cho các máy quay được hỗ trợ. Với 12G-SDI và HDMI 2.0 trên cả mẫu 5″ và 7″, bạn được hỗ trợ ghi từ hầu hết các thiết bị ở hầu hết các định dạng lên đến 2160p60. Màn hình cảm ứng có độ sáng cao hơn đảm bảo khả năng xem hoàn hảo đối với bản ghi cho phim HDR kỹ thuật số và khi quay ngoài trời dưới ánh nắng mặt trời. Thiết kế mới còn bao gồm việc nâng cấp pin và hỗ trợ hai pin Sony L-Series tiêu chuẩn. Điều này có nghĩa là Blackmagic Video Assist 12G trở nên hết sức linh hoạt và là giải pháp hoàn hảo cho việc quay phim kỹ thuật số thế hệ mới, live production mastering, thử nghiệm và đo lường phát sóng.

  Hoàn hảo cho Digital Cinema, Live Recording và Monitoring!

  Với tính linh hoạt tuyệt vời, Blackmagic Video Assist 12G rất phù hợp để hỗ trợ ghi nội dung từ máy quay, hoặc thậm chí là phát lại clip. Vì các file được ghi tương thích với các HyperDeck disk recorder, bạn thậm chí có thể dùng Video Assist như một thiết bị hỗ trợ ghi truyền hình dùng trên hiện trường, hoặc một scope phát sóng siêu di động. Video Assist là một giải pháp phát sóng cực kỳ tuyệt vời vì nó tích hợp cả HDMI và 12G-SDI input, cùng các scope tích hợp và 3D LUT. Các scope cũng giúp QA master để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn phát sóng trước khi phát online hay phát trên truyền hình.

  Có hai mẫu Blackmagic Video Assist 12G, cả hai đều có giao diện màn hình cảm ứng với các điều khiển deck và màn hình kích thước lớn để giám sát quá trình ghi. Blackmagic Video Assist 7″ 12G có hai slot thẻ nhớ, và cả bản 5″ lẫn bản 7″ đều được trang bị kết nối 12G-SDi để hỗ trợ Ultra HD ở tốc độ khung hình cao, cổng analog input cho âm thanh, cổng USB-C để ghi nội dung lên ổ cứng di động, và một loa ở mặt trước cùng jack gắn headphone ở mặt bên. Phía sau, bạn có 2 slot gắn pin Sony L-Series, cho bạn có đủ năng lượng để cung cấp cho màn hình HDR độ sáng cao và thiết bị điện tử Ultra HD tốc độ cao. Với hai slot pin, bạn có thể thay pin mà không làm gián đoạn quá trình ghi. Một nguồn 12V được tích hợp để sử dụng trong trường hợp bạn có thể kết nối với nguồn điện.

  Nâng cấp khả năng ghi của các máy quay kỹ thuật số.

  Blackmagic Video Assist 12G HDR là một giải pháp lý tưởng để nâng cấp máy quay, vì nó có một màn hình có độ sáng 2500nit, lớn hơn nhiều so với các màn hình bé tí trên các máy quay dân dụng, ngoài ra bạn còn có các công cụ hỗ trợ lấy nét chuyên nghiệp và các định dạng file ở chất lượng cao hơn. Video Assist cũng là một giải pháp tuyệt vời cho các máy quay chuyên nghiệp bởi vì bạn có thể dùng nó để nâng cấp các máy quay truyền hình cũ nhằm ghi được các định dạng file hiện đại dùng trong các phần mềm dựng mới nhất. Bất kể phần mềm dựng mà bạn sử dụng là gì, Video Assist đều cho phép bạn hỗ trợ chúng, vì bạn có thể ghi ở Apple ProRes, Avid DNx và Blackmagic RAW. Cả HDMI và 12G-SDI input bạn có thể kết nối nó với bất kỳ máy quay dân dụng. máy quay truyền hình nào, thậm chí là cả DSLR. Hơn nữa, với các máy quay được hỗ trợ, bạn có thể nâng cấp lên workflow theo phong cách RAW với Blackmagic RAW!

  Màn hình HDR lớn với các điều khiển cảm ứng dễ sử dụng.

  Giao diện cảm ứng sáng tạo cho khả năng kiểm soát đáng kinh ngạc. Trên màn hình, có các nút chuyên dụng để phát, dừng phát và ghi, cùng một timeline thu nhỏ để bạn có thể cuộn qua bản ghi. Bạn thậm chí còn có thể lướt hình (jog). Màn hình LCD có một heads up display hiển thị timecode, chuẩn video, tình trạng thẻ và đồng hồ đo âm thanh. Các scope có thể được bật-tắt thông qua màn hình cảm ứng, cũng như các công cụ hỗ trợ lấy nét và phơi sáng. Ngoài ra còn có một loạt các cài đặt khác có thể được điều khiển từ màn hình LCD. Bạn cũng có thể tải và lưu các 3D LUT.

  Hai slot thẻ nhớ cho phép ghi liên tục mà không bị gián đoạn

  Video Assist sử dụng thẻ SD phổ biến, dễ dàng mua được. Các file đủ nhỏ để ghi lên các thẻ SD tiêu chuẩn hoặc thẻ UHS-II có tốc độ cao hơn. Video Assist 12G 7″ thậm chí còn có 2 slot thẻ SD để bạn có thể thay nóng thẻ đầy kể cả khi quá trình ghi đang diễn ra, cho phép ghi trong thời gian dài vô hạn. Thẻ SD tiêu chuẩn hoặc thẻ UHS-II tốc độ cao hoàn hảo cho môi trường truyền hình vì chúng nhỏ, nhanh và có giá cả phải chăng.

  Ghi trực tiếp lên các ổ cứng ở ngoài thông qua cổng USB-C

  Nếu cần ghi vào loại thiết bị lưu trữ khác, thì cổng USB-C mở rộng cho phép bạn gắn một ổ cứng di động để ghi nội dung trực tiếp lên đỏ. Các ổ cứng di động tích hợp USB-C có dung lượng rất lớn và không chịu bất kỳ ràng buộc về kích thước nào. Ngoài ra, bạn còn có thể ghi trực tiếp vào ổ cứng mà bạn sẽ dùng để dựng, vậy nên bạn không tốn thời gian chép file trước khi bắt đầu phần hậu kỳ. Ổ cứng di động cũng có tốc độ cao, có thể ghi được các định dạng có data rate lớn, vốn quá nặng cho các thẻ nhớ giá rẻ, như Ultra HD ở tốc độ khung hình cao. Bạn có thể thêm một Blackmagic MultiDock 10G để dễ dàng tương thích với ổ cứng SSD với các recorder khác như các Blackmagic HyperDeck. Bạn thậm chí còn có các bảng chọn trên màn hình để quản lý các ổ cứng di động bằng màn hình cảm ứng.

  Kết nối 12G‑SDI và HDMI 2.0 đầu vào và đầu ra

  Video Assist có nhiều kết nối hình ảnh và âm thanh như kết nối 12G-SDI đa tỉ lệ cho các thiết bị SD, HD và Ultra HD. Cổng HDMI cho các máy quay có HDMI và các màn hình tivi dân dụng và các máy chiếu. Mẫu 7 inch còn có cổng Mini XLR, để lấy âm thanh đầu vào từ microphone và các mixer âm thanh bên ngoài. Cổng USB-C cho phép bạn gắn các ổ cứng di động hoặc một hệ thống ổ cứng để ghi nội dung, cho phép ghi trong thời gian rất dài và vì vì bạn đang ghi nội dung lên ổ cứng, bạn có thể dựng trực tiếp trên các ổ cứng này luôn thay vì phải mất thời gian chép file trong hậu kỳ.

  Hỗ trợ HDR với màn hình LCD độ sáng cao có gamut rộng

  Bạn sẽ sẵn sàng cho các workflow mới nhất ở HDR với hỗ trợ cho các chuẩn HDR mới nhất và màn hình có độ sáng cực cao với color gamut rộng. Ngoài ra màn hình có độ sáng cao còn giúp việc quay ngoài trời dưới ánh nắng gay gắt trở nên khả thi. Các scope tích hợp thậm chí còn thay đổi thành HDR scope khi làm việc với các định dạng HDR. Các file được gắn nhãn với các thông tin HDR chính xác sau đó SDI và HDMI input cũng sẽ tự động phát hiện các chuẩn video HDR. Static metadata PQ và các định dạng HLG được xử lý theo chuẩn ST2084. Màn hình LCD có độ sáng cao với color gamut rộng hơn để có thể xử lý cả không gian màu Rec. 2020 lẫn Rec. 709. Color gamut tích hợp của Video Assist LCD thậm chí còn có thể xử lý 100% định dạng DCI-P3.

  Các scope tích hợp đảm bảo việc tuân thủ các tiêu chuẩn

  Video Assist có tính năng giám sát bằng biểu đồ sóng để bạn có thể đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn phát sóng, nó cũng có thể hoạt động như một giải pháp giám sát dạng sóng di động tuyệt vời. Biểu đồ sóng hiển thị độ sáng (luminance) của tín hiệu đầu vào hoặc tín hiệu phát lại. Biểu đồ vectorscope cho phép bạn biết được cường độ màu sắc ở mức tham chiếu 100%. Bạn cũng có một biểu đồ RGB parade, lý tưởng cho chỉnh màu và kiểm tra các mức illegal. Histogram hiển thị sự phân bổ của các chi tiết trắng và đên trong hình ảnh, và việc mất chi tiết trong vùng highlight và shadow. Các scope tích hợp có có thể được phủ lên video trực tiếp, hoặc hiển thị trong một màn hình nhỏ dưới dạng hiệu ứng picture in picture ở phía trên bên phải của scope.

  Kết nối 12G-SDI đa tỉ lệ tiên tiến nhất cho SD, HD và Ultra HD

  Bạn được hỗ trợ đầy đủ các chuẩn video phổ biến nhất. Các kết nối SDI và HDMI đều là đa tỉ lệ, có thể xử lý SD, HD và Ultra HD. Các định dạng SD bao gồm NTSC và PAL. Các chuẩn HD 720p bao gồm 720p50 và 59.94p. 1080i HD bao gồm 1080i50 và 59.94. Các định dạng 1080p HD bao gồm 1080p23.98, 24, 25, 29.97, 30, 50, 59.94 và 60p. Bạn thậm chí còn có thể sử dụng các định dạng 1080 PsF. Ultra HD được hỗ trợ lên đến 2160p59.94. Bạn còn có thể ghi 2K và 4K DCI lên đến 25p cho phim kỹ thuật số.

  Tải các 3D LUT để có được hình ảnh như phim.

  Một số máy quay có thể xuất không gian màu logarit (log) để bảo toàn dynamic range, để phục vụ cho giai đoạn hậu kỳ sau này, mặc dù vậy khi các file này hiển thị trên màn hình, chúng trông hơi phẳng và nhạt nhòa. D LUT giải quyết vấn đề này bởi vì chúng cho phép bạn áp “kiểu màu” (look) lên màn hình để bạn có thể biết được hình ảnh cuối cùng trông sẽ như thế nào khi dựng. LUT có thể được áp tạm thời lên màn hình, hoặc cũng có thể được áp thẳng vào file khi ghi Blackmagic RAW. Video Assist tương thích với các file LUT 3D 17 điểm và 33 điểm tiêu chuẩn, bạn cũng có thể làm việc với các LUT tích hợp sẵn như Extended Video, Film to Video, Film to Rec.2020…

  Các định dạng file thân thiện với hậu kỳ!

  Video Assist ghi bằng các định dạng file mở tiêu chuẩn để bạn khôn tốn thời gian transcode dữ liệu. Các file này tương thích với tất cả các phần mềm hậu kỳ để bạn có thể làm việc với phần mềm mà bạn chọn, bao gồm DaVinci Resolve Studio. Bạn có thể ghi các file Apple ProRes 10-bit tiêu chuẩn hoặc Blackmagic RAW 12-bit khi kết nối với các máy quay được hỗ trợ. Blackmagic RAW là định dạng RAW phát triển nhanh nhất và các nhà phát triển có thể tải và sử dụng Blackmagic RAW SDK miễn phí để thêm hỗ trợ vào ứng dụng của họ. Các file dữ liệu tương thích với tất cả các hệ điều hành.

  Chất lượng của RAW và tốc độ của video.

  Là một định dạng mới mang tính cách mạng được thiết kế để ghi và bảo toàn chất lượng của tín hiệu từ cảm biến máy quay. Video Assist hỗ trợ ghi RAW từ các máy quay phổ biến như Panasonic EVA1 và Canon C300 MK II. Nó loại bỏ các vấn đề phổ biến của các định dạng máy quay phổ biến như H.264, vốn bị nén rất nhiều và gây ra noise cũng như các vấn đề khác xuất hiện trong quá trình ghi. Blackmagic RAW loại bỏ vấn đề này và cho bạn hình ảnh đẹp mắt, đầy đủ chi tiết và màu sắc trong suốt quá trình sản xuất từ máy quay cho đến dựng, chỉnh màu và master. Nó cũng lưu các thiết lập trên máy quay dưới dạng metadata để bạn có thể đặt ISO, cân bằng trắng và phơi sáng, sau đó ghi đè lên chúng sau này trong quá trình dựng, mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Chỉ có Blackmagic RAW cho bạn file chất lượng cao, với dung lượng nhỏ và tốc độ nhanh nhất.

  Âm thanh SDI và Analog đa kênh chuyên nghiệp

  Blackmagic Video Assist 12G có các cổng âm thanh chuyên nghiệp cho các máy quay hiện đại hoặc các thiết bị âm thanh bên ngoài. Khi làm việc ở các định dạng SDI, bạn có thể ghi 2, 4, 8 hoặc 16 kênh âm thanh trong thời gian thực. Để kết nối microphone, Video Assist 7″ có hai cổng XLR analog audio input với nguồn phantom hỗ trợ âm thanh độ nét cao 192kHz ở 16 và 24 bit không nén trên mỗi mẫu. Bạn có thể giám sát thông qua các audio meter trên màn hình, bạn có thể chọn giữa VU hoặc PPM. Blackmagic Video Assist 12G có các công nghệ mới nhất về âm thanh với các kết nối âm thanh analog được thiết kế cho âm thanh có độ nhiễu và độ méo thấp dùng trong điện ảnh và truyền hình.

  Hỗ trợ 11 ngôn ngữ

  Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, bao gồm: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Thổ Nhĩ Kỳ. Khi bật lên lần đầu, Video Assist sẽ hiển thị một bảng chọn để bạn chọn ngôn ngữ phù hợp, bạn vẫn có thể thay đổi ngôn ngữ bất cứ khi nào bạn muốn. Khi một ngôn ngữ được chọn, các lớp phủ văn bản trên màn hình sẽ được thay đổi theo ngôn ngữ đã được chọn, cũng như các lớp phủ trên tín hiệu video đầu ra khi nó được bật. Điều này cho phép Video Assist hoàn hảo để làm việc trong môi trường quốc tế với các thành viên đến từ nhiều nơi khác nhau.

  Tương thích với phần mềm video phổ biến nhất thế giới

  Các file từ Blackmagic Video Assist 12G rất phổ biến và tương thích với tất cả các hệ điều hành và hầu hết các phần mềm video. Dữ liệu có thể được định dạng bằng ExFAT hoặc HFS+ để bạn có thể dễ dàng truy cập vào thiết bị lưu trữ từ máy tính và truy cập các file như các ổ đĩa thông thường khác. DaVinci Resolve hoàn hảo cho việc kết hợp với Video Assist vì nó có các bộ công cụ dựng, chỉnh màu, âm thanh hậu kỳ và hiệu ứng hình ảnh, tất cả đều được tích hợp trong một phần mềm duy nhất. Bạn có thể tải miễn phí DaVinci Resolve cho Mac, Windows và Linux! Bạn cũng có thể sử dụng các file đã được ghi trong các phần mềm phổ biến khác như Premiere Pro và Final Cut Pro X. Với Video Assist, dữ liệu được ghi vẫn tiếp tục được hỗ trợ trong tương lai.